Back to top

Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp triển khai thành công kỹ thuật cắt tử cung nội soi

Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp triển khai thành công kỹ thuật cắt tử cung nội soi

 

            Phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn qua thành bụng hay qua đường âm đạo trong điều trị các bệnh lý phụ khoa đã được Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp triển khai thực hiện thường quy. Tuy nhiên, kỹ thuật cắt tử cung qua nội soi ổ bụng là kỹ thuật hiện đại, khó thực hiện nhưng có nhiều ưu điểm như: ít đau, phục hồi bệnh sau mổ sớm và đặc biệt quan trọng là sẹo mổ nhỏ, có tính thẩm mỹ cao.

            Theo BS.CKII. Nguyễn Thị Hướng – TK Phụ Sản: “Phẫu thuật nội soi các bệnh lý phụ khoa đã đưa vào áp dụng tại Bệnh viện nhiều năm và các phẫu thuật viên cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện các phẫu thuật nội soi là yếu tố thuận lợi để chúng tôi mạnh dạn áp dụng kỹ thuật này. Cắt tử cung hoàn toàn qua nội soi thường được chỉ định cho các bệnh nhân rong kinh kéo dài điều trị nội khoa thất bại, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, polyp lòng tử cung và các tổn thương khác”. Trong thời gian qua, Bệnh viện đã phẫu thuật an toàn cho hơn 35 trường hợp, người bệnh không phải vất vả lên tuyến trên điều trị vừa mất thời gian và tốn kém nhiều chi phí, công sức.

            Với chủ trương không ngừng nâng cao chất lượng điều trị phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn, Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp đã từng bước học hỏi, cập nhật và đã đưa vào áp dụng thành công kỹ thuật này. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi kỹ thuật này để đáp ứng nhu cầu chất lượng ngày càng cao của người bệnh.

 

Ảnh: Phẫu thuật nội soi cắt tử cung

Bs.CKII. Trương Thanh Tuấn