Untitled Document
Thứ năm, 13/12/2018

tiếng anh doanh nghiệp, tiếng anh cho người đi làm, tiếng anh cho người mới bắt đầu

  Untitled Document 
Trang ChủGiới thiệuThời sự Y họcChính sách Y tếHoạt động KH & ĐTBạn cần biết
Untitled Document 
Hoạt động Khoa họcĐào tạo
Untitled Document 
Phẫu thuật thành công khối u thận to
Chương trình đào tạo liên tục "Cập nhật về thông khí nhân tạo - Thở máy"
Tài liệu công tác khám chữa bệnh, chỉ đạo tuyến 2016
Tổng kết công tác tuyến năm 2015
Thông báo Tuyển sinh Đào tạo Liên tục
Bài giảng
Lễ ra quân chuyển giao kỹ thuật
Hội nghị Khoa học Kỹ thuật thường niên 2015
Kinh nghiệm xử trí sốt xuất huyết
Bài giảng: Vai trò của ức chế DPP4 trong điều trị Đái tháo đường týp 2

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật thường niên 2015

Bs. Trần Tấn Hiếu

Trong năm qua, cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền y học thế giới, y học Việt Nam cũng có những tiến bộ vượt bậc. Hòa mình vào xu thế đó, tập thể cán bộ công chức bệnh viện đa khoa Đồng Tháp không ngừng rèn luyện y đức, trao dồi chuyên môn, nâng cao bản lĩnh chính trị, phát huy truyền thống đoàn kết xây dựng bệnh viện ngày càng vững mạnh.

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học (NCKH), năm 2014 bệnh viện đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên quy tụ hơn 300 nhà khoa học trong và ngoài Tỉnh với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có chiều sâu và tính ứng dụng cao. Trong đó có 1 đề tài đạt giải B hội thi sáng kiến cải tiến khoa học cấp Tỉnh, 1 đề tài phối hợp với tổ chức quốc tế và được đăng trên tạp chí nổi tiếng Lancet. Sang năm 2015, bệnh viện đã nghiệm thu 20 đề tài và 1 sáng kiến cải tiến và còn khoảng 10 đề tài còn đang thực hiện. Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp còn tích cực  hợp tác nghiên cứu với các tổ chức trong và ngoài nước như: Bệnh viện nhi đồng 1, Viện Pasteur TP. HCM, trường CĐYT Đồng Tháp và đặc biệt là Đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford Anh Quốc (OCCRU), có 1 đề tài đã được đăng trên tạp chí Nature Genetics - Mỹ.

Với vai trò là bệnh viện đa khoa trung tâm tuyến Tỉnh, bệnh viện đa khoa Đồng Tháp luôn nhận thức đầy đủ vai trò của mình và gương mẫu đầu tàu trong công tác nghiên cứu khoa học. Ngày 17/7/2015, bệnh viện đã ban hành Qui trình đăng ký và nghiệm thu đề tài NCKH, sáng kiến cải tiến cấp cơ sở. Với qui trình này các cá nhân và đơn vị quản lý nghiên cứu khoa học của bệnh viện rất thuận tiện trong việc hoàn tất hồ sơ, chứng từ quyết toán thống nhất chung cả Tỉnh. Từng đề tài NCKH sẽ có 1 hội đồng tư vấn xét duyệt hồ sơ riêng với các thành viên là những nhà khoa học có thâm niên làm việc, có kiến thức sâu, có tâm huyết cao đối với lĩnh vực nghiên cứu.

9 đề tài nghiên cứu khoa học được báo cáo trong hội nghị và hơn 10 đề tài in trong quyển kỷ yếu được thực hiện để trả lời những câu hỏi mang tính học thuật, chú trọng đến việc ứng dụng trong hoạt động thực tế. Qua thời gian miệt mài nghiên cứu, thu thập, xử lý và phân tích số liệu của các chủ đề tài cùng với các đóng góp, chỉnh sửa của các thành viên hội đồng tư vấn; tri thức kinh nghiệm đã được biến thành tri thức khoa học với các kết quả trong nhiều lĩnh vực y học như điều trị, chăm sóc, quản lý,… với mục tiêu cuối cùng là nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Với sứ mệnh đó, Hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên 2015 đã long trọng tổ chức tại Hội trường lớn bệnh viện đa khoa Đồng Tháp vào lúc 8 giờ ngày 09 tháng 10 năm 2015.

Đến tham dự hội nghị có BSCKII. Tạ Tùng Lâm, PGĐ Sở Y Tế Đồng Tháp; Bs. Phạm Thị Thum, Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Đồng Tháp; Ths. Nguyễn Tấn Hưng, Phó hiệu trưởng Trường CĐYT Đồng Tháp; Bs. Chung Thị Thu Hà, PGĐ BHXH Tỉnh Đồng Tháp cùng hơn 200 bác sĩ, dược sĩ và các nhà khoa học trong lĩnh vực y dược trong Tỉnh Đồng Tháp và các Tỉnh lân cận.

 

 

 

 

 

   

Các bài viết liên quan
Các đề tài đã thực hiện năm 2009
Đề tài Nghiên cứu Khoa học Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp năm 2012
Đề tài Nghiên cứu Khoa học Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp năm 2013
Các bài viết khác
Các đề tài đã thực hiện năm 2009
Thông báo - Về việc chiêu sinh lớp Tập huấn nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp
Thông báo