Untitled Document
Thứ năm, 15/11/2018

tiếng anh doanh nghiệp, tiếng anh cho người đi làm, tiếng anh cho người mới bắt đầu

  Untitled Document 
Trang ChủGiới thiệuThời sự Y họcChính sách Y tếHoạt động KH & ĐTBạn cần biết
Untitled Document 
Trong nướcQuốc tếChuyên đề Y học
Untitled Document 
Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp triển khai thành công kỹ thuật cắt tử cung nội soi
Báo cáo nhân một trường hợp bệnh thiếu máu FANCONI
Cải tiến quy trình: Nâng cao hiệu suất và giảm thời gian chờ đợi phẫu thuật
Cân bằng chế độ dinh dưỡng để có sức khỏe sau tết
Bệnh phổi do nhiễm ấu trùng sán chó (Pulmonary Cystic Echinococcosis)
Sự gia tăng Đái tháo đường trong hầu hết phân nửa bệnh nhân sử dụng thuốc nhóm STATIN
Chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ
Cẩn thận khi cho người già uống thuốc
Ứng dụng tế bào gốc trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
Các biểu hiện ngoài da ở người bệnh đái tháo đường

PRAC xác nhận không nên sử dụng HES ở bệnh nhân nhiễm trùng huyết hoặc tổn thương do bỏng hoặc ở những bệnh nhân bệnh nặng

PRAC đã hoàn thành quá trình rà soát lại các chế phẩm HES, đánh giá các thông tin mới và cân nhắc đến các cam kết của công ty về việc tiến hành thêm các nghiên cứu và biện pháp giảm thiểu nguy. PRAC xác nhận HES không nên tiếp tục sử dụng ở bệnh nhân nhiễm trùng huyết hoặc tổn thương do bỏng hoặc ở những bệnh nhân bệnh nặng do làm tăng nguy cơ tổn thương thận và tử vong. Các dung dịch HES có thể tiếp tục được sử dụng cho bệnh nhân điều trị giảm khối lượng tuần hoàn do mất máu cấp, tuy nhiên, cần có các biện pháp phù hợp để giảm thiểu nguy cơ. PRAC cũng khuyến cáo cần tiến hành thêm nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này.

Ủy ban đánh giá nguy cơ cảnh giác dược (PRAC) thuộc Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA) đã hoàn thành quá trình rà soát lại độ an toàn của các chế phẩm HES và xác nhận HES không nên tiếp tục sử dụng ở bệnh nhân nhiễm trùng huyết hoặc có tổn thương do bỏng hoặc ở những bệnh nhân bệnh nặng do làm tăng nguy cơ tổn thương thận và tử vong. Các dung dịch HES có thể tiếp tục được sử dụng cho bệnh nhân để điều trị giảm khối lượng tuần hoàn do mất máu cấp, tuy nhiên, cần có các biện pháp phù hợp để giảm thiểu nguy cơ. PRAC cũng khuyến cáo cần tiến hành thêm nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này.

Trước đó, vào ngày 13/06/2013, PRAC đã ra khuyến cáo ngừng sử dụng chế phẩm HES đối với tất cả bệnh nhân. Kể từ đó đến nay, PRAC đã phân tích và cân nhắc thêm các bằng chứng mới chưa có ở thời điểm đưa ra khuyến cáo đầu tiên. PRAC cũng rà soát thêm các đề xuất mới để giảm thiểu nguy cơ, bao gồm giới hạn sử dụng và cam kết của công kết về việc tiến hành thêm các nghiên cứu.

Dựa trên các bằng chứng hiện có, cân nhắc về đối tượng bệnh nhân vẫn có thể được hưởng lợi từ việc điều trị bằng HES. PRAC kết luận có bằng chứng rõ ràng cho thấy sự tăng nguy cơ tổn thương thận và tử vong ở bệnh nhân nặng và bệnh nhân nhiễm trùng máu. Do đó, không nên tiếp tục sử dụng HES ở những bệnh nhân này. Tuy nhiên, PRAC đồng ý rằng HES có thể tiếp tục sử dụng ở bệnh nhân giảm khối lượng tuần hoàn do mất máu cấp. Ở những bệnh nhân này, việc điều trị bằng các dịch truyền tinh thể đơn độc không đạt được hiệu quả. PRAC cũng lưu ý cần có các biện pháp giảm thiểu nguy cơ ở những bệnh nhân này. Theo đó, dung dịch HES không nên sử dụng trên 24 gờ và chức nặng thận của bệnh nhân nên được theo dõi trong tối thiểu 90 ngày. Thêm vào đó, PRAC yêu cầu cần tiến hành thêm các nghiên cứu trên đối tượng bệnh nhân phẫu thuật và chấn thương.

Khuyến cáo của PRAC sẽ được Nhóm điều phối thuốc sử dụng trên người được phê duyệt theo quy trình không tập trung và thừa nhận lẫn nhau (CMDh) thuộc Cơ Quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA) xem xét để đưa ra kết luận cuối cùng trong buổi họp 21-23/09 sắp tới.

Nguồn: http://www.ema.europa.eu/ema/index.jsp?curl=pages/news_and_events/news/2013/10/news_detail_001911.jsp&mid=WC0b01ac058004d5c1

Các bài viết liên quan
Phúc, Lộc, Thọ - Các cụ là ai ?
Từ 1/5/2011, lương tối thiểu chung là 830.000 đồng/tháng
“Nhiều người chết oan vì bỏ quên văn hóa an toàn”
Các bài viết khác
PDCT: Một phương pháp mới điều trị thoát vị đĩa đệm
SpO2, Dấu hiệu sinh tồn thứ 5
Giới thiệu Phần mềm Thống kê Y học DCALC